อยากจะเปลี่ยนหูฟัง PS4 เลือกยังไงดี - Console Thai | ซื้อ ขาย แลกเปลี่ยน เครื่อง, เกม Playstation, Xbox, Nintendo Switch มือสอง

อยากจะเปลี่ยนหูฟัง PS4 เลือกยังไงดี

Admin

ผู้ดูแล
ทีมงาน
Admin
ข้อความ
121
คะแนน Like
61
ที่อยู่
Bangkok
เว็บ
www.facebook.com
สำหรับคนที่หงุดหงิดกับหูฟังที่หน้าตาเหมือนสมอลทอล์คเมื่อสมัย10ปีก่อนที่แถมมากับเครื่อง
แล้วอยากจะเปลี่ยนเป็นหูฟังอื่น แต่ไม่รู้ว่าซื้ออะไรมาใช้ดี

จะแบบมีสายหรือไร้สายก็ลองอ่านดูครับขอแนะนำเป็นข้อๆนะครับ

62


สำหรับคนที่ใช้หูฟัง iPhone เสียบที่จอยเพราะอยากได้ยินสองหู
- ถ้าเล่นคนเดียวก็ไม่เป็นไรครับ แต่ถ้าคุณออนไลน์ใน Party แล้ว Chat กับคนอื่น ตลอดเวลาที่คุณพูด จะมีเสียง ตื๊ดดดดดดด ดังสวนกับเสียงคุณให้คนอื่นได้ยินตลอด
(คุณเองจะไม่รู้ตัวว่ามันน่ารำคาญขนาดไหน)
64


สำหรับคนที่ต้องการแค่มีไมค์เฉยๆ ไม่ได้ต้องการหูฟัง
- แนะนำให้ซื้อกล้อง PS4 ครับราคาพอๆกับเกมส์หนึ่งแผ่นเลย แล้วติดไว้ห่างๆลำโพงทีวีนิดนึง แค่นี้คุณก็ไม่ต้องเสียบหูฟังเพื่อคุยกับคนอื่นแล้วครับ เพราะกล้องจะมีไมค์ในตัว แต่อย่าวางใกล้ลำโพงทีวีเชียว ไม่งั้นเพื่อนคุณที่อยู่ใน Party จะได้ยินเสียงตัวเองสะท้อน+กับเสียงเอกเฟกจากทีวีคุณทั้งหมดด้วย


28988


ถ้ามีหูฟังคอมอยู่แล้ว เสียบใช้ได้ไหม?
- ขึ้นอยู่กับว่าคุณใช้ของอะไร ถ้าหากเป็นหูฟังที่ไม่มีความซับซ้อนมากและไม่จำเป็นต้องติดตั้ง Driver เพื่อใช้งาน ก็สามารถนำมาใช้กับ PS4 ของคุณได้เลย เช่น ตัวผมมี Razer Kraken 7.1 เป็นหัว USB สามารถเสียบที่เครื่อง แล้วเสียงออกและไมค์ก็ใช้งานได้ทันที แต่ด้วยความที่มันไม่ได้ Support 100% จึงทำให้ตัวเปิดปิดไมค์ ที่หูฟังใช้งานไม่ได้(ไมค์จะเปิดตลอด) เพราะฉะนั้นใครที่จะซื้อหูฟังคอมแล้วคิดว่าใช้กับ PS4 ได้ด้วยก็คิดดีๆนะจ๊ะ63

หูฟังของ PS4 อย่าง Gold Wireless Headset ดีไหม?
- ใส่แล้วค่อนข้างสบายหู ไม่หนักหัว แต่คุณภาพเสียงไม่ได้ดีอะไรมากอย่างที่โฆษณาจัดว่าอยู่ในระดับปานกลาง ซึ่งผมคิดว่าก็คุ้มราคานะ เพราะมันอันละประมาณ 3พันกว่าบาทเอง แถมไร้สายอีก เป็นไปได้ถ้างบเหลือให้ซื้อใช้เลยครับ ไม่เสียดายเงินแน่นอนถึงแม้จะสู้คุณภาพเสียงของหูฟัง 7.1 ตระกูลอื่นๆไม่ได้ก็ตาม แต่ราคาสบายกระเป๋ากว่าเยอะ61


หูฟังมีสายหรือไร้สายดีกว่ากัน?
- ไร้สายเหมาะกว่า สำหรับการเล่น Console แบบนี้ เพราะการที่คุณมีสายพะรุงพะรังไปหมด เป็นความน่ารำคาญหลักของการเล่นเกมเลย นึกสภาพคุณเสียบสายชาร์จจอย+หูฟังUSBสิ สองสายพันกันหรรษาเลยแต่ถ้าหากเป็นหูฟังที่เสียบกับ jack ในจอย controller ก็ไม่เป็นไรหรอกครับ เพราะมันไม่ได้ขวางมือเรา


ทั้งนี้ก็แล้วแต่ความสะดวกของแต่ละคนครับ หูฟังที่ให้มากับเครื่องก็มีคุณภาพไมค์ที่ดีพอสมควร ถ้าไม่สะดวกซื้อใหม่ก็ไม่มีปัญหาอะไรครับไม่จำเป็นต้องรีบหาซื้อใหม่ทันทีที่ได้ PS4 ก็ได้ครับ
 
แก้ไขล่าสุด:

ifz

เด็กใหม่
สมาชิกใหม่
ข้อความ
2
คะแนน Like
1
ขอบคุณสำหรับข้อมูลจ้า
 

Momama45

เด็กใหม่
สมาชิกใหม่
ข้อความ
1
คะแนน Like
0
เลิศมากค๊า
 
Last edited by a moderator:

Tum manop

เด็กใหม่
สมาชิกใหม่
ข้อความ
2
คะแนน Like
0
ขอบคุณครับ:D