ระวังร้านกลโกงร้านซ่อมเกม PS4, Playstation4 ที่มาบุญครอง ร้าน ADD GAME ชั้น 4 มาบุญครอง - Console Thai | ซื้อ ขาย แลกเปลี่ยน เครื่อง, เกม Playstation, Xbox, Nintendo Switch มือสอง


ระวังร้านกลโกงร้านซ่อมเกม PS4, Playstation4 ที่มาบุญครอง ร้าน ADD GAME ชั้น 4 มาบุญครอง

efini2

เด็กใหม่
สมาชิกใหม่
ข้อความ
3
คะแนน Like
0
ระวังร้านกลโกงร้านซ่อมเกม PS4, Playstation4 ที่มาบุญครอง ร้าน ADD GAME ชั้น 4 มาบุญครอง

ผมมีปัญหาเปิดเครื่อง PS4 จอไม่ติด เลยเอาไปให้ที่ร้านดู เอาไปให้เวลาประมาณบ่าย 2 เจ้าของร้านชื่อ แอ๊ด บอกว่าทิ้งเครื่องไว้ เดี๋ยวดูให้ บอร์ดหรือแผงวงจรอาจจะมีปัญหา ค่าซ่อมน่าจะประมาณ 2 พันกว่าๆ ผมก็ทิ้งเครื่องไว้ ตอนเย็นโทรมาบอกว่าซ่อมได้แล้ว เปลี่ยนตัวไอซีใหม่ มีค่าใช้จ่ายทั้งหมด 2,800 บาท ย้ำว่า สองพันแปดร้อยบาท ผมเลยบอกว่าทำไมแพงจัง มันบอกทำยาก ต้องรื้อไอซีมาเปลี่ยน ผมเลยบอกงั้นเก็บอะไหล่ตัวที่เสียไว้ด้วย เจ้าของร้านมันบอกว่าโยนทิ้งไปแล้ว!!

ผมเลยเข้าไปที่ร้าน บอกว่าช่วยชี้ให้ดูหน่อยว่าจุดใหนที่เปลี่ยนใหม่ มันบอกขี้เกียจรื้อเครื่องออกมาอีกรอบ ผมเลยถามว่างั้นช่วยชี้ให้ดูหน่อยว่าหน้าตาเป็นยังไง มันชี้ตัวต้านทานเล็กๆประมาณมด ที่อยู่บนบอร์ด ผมถามว่าแค่ตัวนี้มันราคาถึง 2,800 เลยเหรอ มันบอกว่าอะไหล่ราคาไม่กี่ร้อย แต่ที่แพงคือค่าแรง!! นี่มันฟันหัวแตกชัดๆ ใช้เวลาทำไม่เกิน 4 ชั่วโมง คิดค่าแรง 2,800 ลดให้เหลือ 2,600 เอาจริงๆหลักฐานการเปลี่ยนอะไหล่ก็ไม่มี ซึ่งจากการสันนิษฐาน คาดว่าน่าจะแค่บูธเข้า safe mode แล้ว re-install ระบบใหม่ เพราะข้อมูลหายหมดเกลี้ยง รวมทั้งเซฟเกมต่างๆ เพราะถ้าแค่เปลี่ยนไอซี ทำไมข้อมูลใน hardisk ถึงถูกล้างใหม่หมด? เถียงกันไปมามันบอกว่าตอนแรกก็บอกแล้วว่าค่าซ่อมประมาณ 2 พัน ค่าซ่อมน่ะใช่ แต่ผมบอกว่าคิดว่าจะต้องมีการเปลี่ยนบอร์ดหรืออะไหล่ชิ้นใหญ่ๆเลยบอกไปว่าโอเค แต่สรุปไม่มีการเปลี่ยนอะไหล่อะไรเลย คิดแต่ค่าแรงสองพันหก ไม่ต่างกับโจรเลย ลงวินโดส์ใหม่เค้ายังคิดกันหลักร้อยเอง ตอนให้เขียนใบเสร็จ มันยังไม่กล้าเขียนชื่อร้านตัวเองเลย ตอนแรกเขียนหัวบิล MBK ผมเลยบอกไปว่าเขียนชื่อร้านให้ชัดเจน เบอร์โทรด้วย

ชื่อร้าน ADD GAME อยู่ชั้น 4 มาบุญครอง เป็นร้านรับซ่อมมือถือด้วย เป็นร้านตู้กระจกเล็กๆ ระวังอย่าหลงกลเอาไปให้มันซ่อมเด็ดขาด!! ผมว่าพวกมือถือต่างๆมันก็คงใช้กลวิธีแบบนี้ด้วยเหมือนกัน อ้างว่าเปลี่ยนบอร์ด เปลี่ยนอะไหล่ นู้นนี่ จริงๆแค่ล้างเครื่องใหม่

หลักฐานดูได้จากใบเสร็จที่แนบมา

#กลโกงร้านซ่อมPS4

#ร้านADDGAME #ADDGAME.com อยู่ชั้น 4 มาบุญครอง เป็นร้านรับซ่อมมือถือด้วย เป็นร้านตู้กระจกเล็กๆ
 

ไฟล์ที่แนบ

piadd

เด็กใหม่
สมาชิกใหม่
ข้อความ
1
คะแนน Like
0
เรื่องการซ่อม PS4 ครับ ขอชี้แจงนะครับครับ
อาการของเครื่องคุณ efini2 (วันนั้นมากันสองคนผู้หญิงกับผู้ชาย)
หลังจากที่ผมได้เครื่องที่น้องยกมาให้เช๊คอาการเริ่มต้นผมก็ได้เปิดเช๊ค เจออาการคือจอดำไม่แสดงภาพผมจึงได้ถอด HD (ฮาร์ดดิส) เครื่องออกดูปรากฏว่าเปิดติดแต่เครื่องจะถามหา HD ผมเลยเอา HD ของใหม่ที่ร้านลองใส่เข้าไปปรากฏว่าใช่ไม่ได้เหมือนกัน อาการคือตัวเครื่อง PS4 ไม่สามารถมองเห็น HD จึงไม่สามารถเปิดได้
หลังจากนั้นผมก็ได้บอกคุณ efini2 ไปว่าถ้าจะซ่อมจะต้องแกะเครื่องเช๊ค ผมก็ได้แจ้งค่าใช้จ่ายเบื้องต้นไปว่าประมาณ สองพันกว่าบาทแต่ผมต้องเช๊คก่อนซึ่งผมบอกไปว่าผมเช๊คให้ฟรีแล้วจะแจ้งราคาก่อนซ่อมต้องรอคุณ efini2 ตอบตกลงก่อนผมถึงซ่อม ซึ่งคุณผู้ชายก็บอกว่าO.K. ในตอนนี้คุณผุ็หญิงได้ทักว่าทำไมไม่ไปซ่อม0
ทางฝ่ายผู้ชายเลยตอบไปว่า0ก็ซ่อมประมาณนี้แต่จะใช้เวลานานทางผู้หญิงเลยO.K
หลังจากตกลงกันแล้วคุณ efini2 ก็ได้ทิ้งเครื่องไว้ให้ผมเช๊คหลังจากนั้นผมก็ได้เเกะเครื่องเช๊คหาสาเหตูที่ตัวเครื่อง PS4 ที่ไม่สามารถมองเห็น HD เช๊คไปประมาณ1ชมก็พอจะทราบสาเหตุผมเลยโทรแจ้งไปที่คุณ rfini2 ซึ่งเป็นคุณผุ้ชายรับสายผมเลยบอกสาเหตุคุณ efini2 ไปว่าอาจจะต้องลองเปลี่ยนไอซีดูผมเลยแจ้งราคาไป 2800 บาทมีประกัน 1 เดือน คุณ efini2 บอกทำไม่แพงจัง ถ้าทำลดได้มั้ย ผมจึงบอกไปว่าลดให้ได้ 200 บาทเหลือ2600โดยที่ผมไม่ได้มีการบังคับให้คุณ efini2ซ่อมแต่อย่างใด หลังจากที่ผมเสนอราคาเรีบยร้อยทางคุณ efini2 ที่เป็นผู้ชายรับสายก็บอกผมว่างั้นซ่อมได้เลยแล้วก็ถามผมว่าใช้เวลานานมั้ยผมเลยบอกว่าใช้วลาประมาณ1ชม
หลังจากนั้นพอผมซ่อมเสร็จผมก็ได้เเจ้งคุณ efini2 ไปว่าเครื่องซ่อมเสร็จแล้วมารับได้เลย
ถึงเวลาคุณ efini2 มารับเครื่อง
คุณผู้หญิงที่มาด้วยกันถามว่าทำไมแพงจังเปลี่ยนอะไรไอซีทำไมแพงจัง ผมก็บอกไปว่าไอซีมันไม่แพง
แล้วคุณ efini2 ก็ถามผมอีกว่าเอาอะไหล่มาจากไหน ผมบอกไปว่าผมมีเครื่องอะไหล่ PS4 เสียแล้วหลายตัวเลยเอามาใส่แทน
คุณ efini2 เลยบอกผมว่าเปลี่ยนตัวไหนช่วยถอดออกมาให้ดุหน่อย ผมเลยบอกไปว่าถ้าจะถอดมันต้องรื้อใหม่หมดเลย ผมเลยถามไปว่าผมแจ้งราคาไปแล้วคุณ efini2 ที่เป็นผู้ชายก็ตอบตกลงให้ผมซ่อมแต่พอทำเสร็จกลับบอกว่าแพง ทั้งๆที่ผมไม่ได้บังคับให้ซ่อมเลยแม้เเต่นิดเดียวทางคุณผู้หญิงเลยถามไปทางผู้ชายว่าให้เค้าซ่อมหรอทางผู้ชายก็บอกว่าใช่ทางผู้หญิงก็บอกว่าทำไม่เราไม่รู้ทางผู้ชายเลยบอกว่าตอนรับโทรศัพท์นึกว่าได้ยิน สองคนนั้นเลยเถียงกันนิดนึง เหมือนเรื่องจะไม่จบผมเลยบอกว่าถ้าอย่างนั้นเรียกประชาสัมพันธ์มาดีกว่าเพราะช่วงนั้นคุณผู้หญิงพยายามถ่ายรูปผมอย่างเดียว ผมเลยบอกไปว่ามันไม่เหมาะที่จะถ่ายผมนะครับ

พอซักพักเหมือนคุณผู้หญิงใจเย็นลงก็ถามผมว่าประกันน้อยจัง ผมเลยบอกว่างั้นผมประกันเพิ่มให้อีก 1 เดือนเป็น2เดือนโดยผมเขียนลงไปในบิลเงินสดเรื่องเลยจบ
เรื่องทั้งหมดเป็นแบบนี้ครับ

ส่วนข้อมูลหายหลังจากซ่อมแล้วเครื่องเจอ HD แล้วมันก็ให้ฟอแมตเลยครับถ้างั้นมันจะเปิดเครื่องไม่ได้ HD อาจจะมีปัญหา

พอซ่อมเสร็จกลับถูกกล่าวหาว่า (อันนี้ที่คุณ efini2 พูดไว้คาดว่ามันน่าจะแค่บูธเข้า safe mode แล้ว re-install ระบบใหม่ เพราะข้อมูลหายหมดเกลี้ยง เพราะถ้าแค่เปลี่ยนไอซี ทำไมข้อมูลใน hardisk ถึงถูกล้างใหม่หมด?)

ถ้าคุณรู้คุณไปเข้า0 คุณน่าจะบอก0ไปเลยว่าลงโปรแกรมใหม่น่าจะหายและไม่น่าจะคิดคุณ2000กว่าบาทเหมือนอย่างที่คุณบอกผมมาตอนแรกครับ ถ้าคุณไม่ให้ผมซ่อมตั้งแต่แรกปัญหาคงไม่เกิด

แต่คุณกลับให้ผมซ่อมทั้งๆที่ผมแจ้งราคาก่อนซ่อมไปแล้วคุณก็ให้ผมซ่อมแต่พอทำเสร็จกลับบอกว่าไม่ได้ทำอะไร ทั้งๆที่ตัวเครื่องมองไม่เห็น HD


เหตุการณ์นี้ผมขอรับผิดแต่เพียงผู้เดียว ยินดีรับฟังความคิดเห็นเพื่อนำไปปรับปรุงครับ ผิดพลาดไปขออภัยครับ
 
แก้ไขล่าสุด:

efini2

เด็กใหม่
สมาชิกใหม่
ข้อความ
3
คะแนน Like
0
ที่คุณตอบมาก็ตามนั้นครับ ผมว่าคนอ่านน่าจะเข้าใจเองว่าอะไรเป็นอะไร

ที่คุณโทรมาแจ้งว่า ไอซีเสีย ต้องเปลี่ยนใหม่ แจ้งมาค่าใช้จ่ายทั้งหมด ทำไมคุณไม่บอกว่า ค่าไอซี 200 ค่าแรง 2,200 ละครับ คุณพูดรวมๆกัน คนฟังก็เข้าใจว่าค่าไอซีคงจะแพง

2. ที่บอกว่าสงสัยจะไม่ได้เปลี่ยนอะไหล่เลยด้วยซ้ำ คือคุณพลาดที่ไม่เก็บอะไหล่ชิ้นที่เสียไว้ไง ถึงชิ้นจะเล็กแค่ใหนคุณก็ต้องเก็บชิ้นที่เสียไว้

ไม่มีคนบ้าที่ใหนจะใส่อะไหล่ที่เสียกลับไปยังเครื่องอื่นหรอกครับ

3. ถ้าเป็นที่ hardisk แล้วคุณเปลี่ยนไอซีทำไม? ตกลงจะเป็นที่ฮาดดิสค์หรือเป็นที่ไอซี เอาสักอย่าง

4. ผมแค่จะบอกว่าค่าแรง 3-4 ชั่วโมง 2 พันกว่ามันเกินไป ถ้าใครที่เข้ามาอ่านแล้วคิดว่าเหมาะสมก็ตามนั้นครับ

มีหลักฐานอะไรก็ชี้แจงมาในเลยครับ
 
แก้ไขล่าสุด:

canomodman

เด็กใหม่
สมาชิกใหม่
ข้อความ
2
คะแนน Like
2
วีกรรมเยอะจริงร้านนี้ เห็นแล้วเหนื่อแทนลูกค้า เดี๋ยวนี้สื่อค่อนข้างเร็ว ร้านไหนชื่อเสียงดี ลูกค้าก็จะช่วยกันแนะนำเอง ถ้าหวังผลแค่ฟันกำไรครั้งเดียว ก็จบแค่ครั้งเดียว
 

Ryuji_

เด็กใหม่
สมาชิกใหม่
ข้อความ
1
คะแนน Like
0
เลวแท้
 

king คลอง 6

สมาชิกระดับล่าง
สมาชิก
ข้อความ
38
คะแนน Like
1
งานเข้า -ไอซี ตัวละ ไม่เกิน 100 บาท หรอก ครับ (ถ้าเกิน กรุณาแจ้งรหัส ตัวต้านทานไอซี ด้วยครับ พร้อมรูปตัวไอซี )
-กรณี ไอซี เสีย จน ทำให้ เครื่องมองไม่เห็น ฮาดดิส

*ในเมื่อ เปลี่ยน ตัวไอซี ต้านทาน แล้ว เครื่องก็จะมองเห็นฮาดดิส แล้ว ทำไม ฮาดดิสต้องฟอเมต - - (อันนี้ สงสัย)

-ค่าแรง เกิน ไปหน่อย นะครับ น่าจะ สัก 6000 -8000 บาท ไปเลย จะได้ รวยๆ เฮงๆ (- - )


สรุป

เสีย ส่งซ่อมสูนย์ ครับ (ถ้าจะเล่นต่อ) บายใจกว่าเยอะครับ ถ้าเจอร้านประเภทนี้
 
แก้ไขล่าสุด: